100 CÂU HỎI – ĐÁP VỀ CHỨNG KHOÁN (câu 2)

100 CÂU HỎI - ĐÁP VỀ CHỨNG KHOÁN (câu 2)

100 câu hỏi- đáp về chứng khoán (câu 2)


📷100 câu hỏi- đáp về chứng khoán

PHẦN I

NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN 
KHI BẮT ĐẦU THAM GIA ĐẦU TƯ TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Bước đầu tham gia thị trường chứng khoán

Câu 2: Để tham gia đầu tư chứng khoán cần chuẩn bị những gì?

Đối với nhiều người, việc bắt đầu trở thành nhà đầu tư chứng khoán thật đơn giản, chỉ cần mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại một công ty chứng khoán rồi tiến hành đặt lệnh mua/bán thông qua người môi giới.

Tuy nhiên, để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, trước hết bạn cần trang bị cho mình những kiến thức tối thiểu về thị trường chứng khoán thông qua các tài liệu chuyên ngành hoặc các phương tiện báo chí. Trên cơ sở hiểu biết chung, bạn có thể theo học các lớp đào tạo chuyên môn về chứng khoán để nâng cao kiến thức và khả năng tự phân tích chứng khoán sau này. Một trong những địa chỉ để đăng ký học là Trung tâm NCKH-ĐTCK (UBCKNN) với 7 chương trình đào tạo chuyên môn dành cho người hành nghề chứng khoán và một số chương trình đào tạo ngắn hạn khác. Đây là nơi duy nhất cấp giấy phép hành nghề chứng khoán ở ViệtNam hiện nay.

Bước tiếp theo là bạn cần xác định các nguồn tiền có thể sử dụng vào đầu tư chứng khoán. Mặc dù bạn có thể sử dụng các hình thức đòn bẩy tài chính khác nhau, nhưng việc sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi của chính bạn được cho là an toàn nhất. Mặt khác, lượng vốn đầu tư nhiều hay ít cũng sẽ quyết định phương pháp đầu tư của bạn là nhỏ lẻ hay theo danh mục.

Sau đó bạn cần xác định rõ mục tiêu đầu tư chứng khoán là gì.  Bạn nên đặt rõ mục tiêu đầu tư của bạn là bao lâu (đầu cơ ngắn hạn hay đầu tư dài hạn); và bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro đến mức nào. Trên cơ sở đó bạn có thể giới hạn lượng vốn đầu tư chứng khoán của bạn theo các mục tiêu trên, tránh đầu tư theo hiệu ứng “bầy đàn”. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư lớn thì nên lập một kế hoạch đầu tư bài bản và có sự tư vấn của các chuyên gia.

undefined

(Nguồn: Thư viện SRTC)

Web: thanhstock.com

Fanpage: fb.me/365chungkhoan

Bình Luận
Posts created 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên