100 CÂU HỎI – ĐÁP VỀ CHỨNG KHOÁN (câu 3)

100 câu hỏi- đáp về chứng khoán (câu 3)

100 câu hỏi- đáp về chứng khoán

 PHẦN I

NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN 
KHI BẮT ĐẦU THAM GIA ĐẦU TƯ TRÊN THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Bước đầu tham gia thị trường chứng khoán

 

Câu 3: Điều gì nên được cân nhắc khi tham gia thị trường chứng khoán?

Trước khi quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán bạn nên quan tâm đến các vấn đề sau:

Nên xây dựng các mục tiêu đầu tư rõ ràng và hợp lý trước khi tiến hành đầu tư. Thảo luận các mục tiêu một cách chi tiết với các nhà tư vấn tài chính (nếu có).

Lựa chọn các nhà tư vấn một cách cẩn thận. Phải đảm bảo rằng họ có đủ trình độ và kinh nghiệm cần thiết, tức là được đăng ký và cấp giấy phép hành nghề theo luật định và có thể cung cấp các dịch vụ mà bạn cần. Không nên theo đuổi một cách mù quáng những lời khuyên tư vấn đầu tư mà bản thân bạn không hiểu. Đồng thời, không nên sợ phải nói “không” với những gợi ý của các nhà tư vấn tài chính nếu bạn thấy các khoản đầu tư đó không phù hợp với bạn

Cần nhớ rằng bất cứ khoản đầu tư nào cũng có rủi ro. Khi lợi nhuận tiềm tàng tăng, rủi ro cũng tăng. Đừng chấp nhận rủi ro nếu bạn không có đủ khả năng hoặc cảm thấy không thoải mái.

Đa dạng hóa các danh mục đầu tư của bạn để giảm thiểu rủi ro tổng thể. Lựa chọn hỗn hợp các tài sản gồm cả các cổ phiếu, trái phiếu thuộc các ngành nghề phù hợp.

Nhận thức được các hạn chế về kiến thức của mình. Tránh các khoản đầu tư mà bạn không hiểu biết. Cần chắc chắn rằng bạn biết mình đang đầu tư vào cái gì và việc đầu tư đó sẽ có tác động gì xét về rủi ro, lợi nhuận tiềm tàng và tính khả mại của danh mục đầu tư.

Không nên đầu tư khi chỉ dựa trên các lời mách nước và tin đồn. Ngoài ra, những giao dịch dựa trên các thông tin nội gián là bất hợp pháp.

Bình Luận
Posts created 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên